Thực nghiệm hiện trường vụ xả súng làm 3 người chết tại Đăk Nông

VTV8-Thứ năm, ngày 11/05/2017 17:08 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn nửa năm xảy ra vụ xả súng tại tiểu khu 1535 (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông), cơ quan chức năng đã cho thực nghiệm lại hiện trường.

Sáng 10/5, cơ quan Cảnh sát Điều tra, Bộ Công an cho biết, đã dẫn giải 3 bị can: Đặng Văn Hiến (Lạng Sơn), Ninh Viết Bình (Thái Nguyên) và Hà Văn Trường (Bình Phước) đến tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông để thực nghiệm hiện trường vụ án xảy ra cuối tháng 10/2016, khiến 3 người chết và 16 người bị thương. Quá trình thực nghiệm phù hợp với lời khai các bị can, không có yếu tố bất thường nào.

Như VTV8 đưa tin, khoảng 5h30 ngày 23/10/2016, Công ty TNHH thương mại Long Sơn huy động công nhân cùng máy xúc thực hiện san ủi, giải tỏa một số diện tích đất tại tiểu khu 1535. Trước khi làm, công ty không báo cáo, xin phép cơ quan chức năng địa phương trong việc cưỡng chế, giải tỏa. 

Khi lực lượng của công ty vào san ủi đất, cây trồng đã xảy ra xô xát đánh nhau với người dân. Hậu quả làm 3 người chết và 16 người bị thương do trúng đạn hoa cải.

Xét tính chất nghiêm trọng và phức tạp của vụ việc, Bộ Công an đã yêu cầu Công an tỉnh Đăk Nông chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cho Cục cảnh sát Điều tra, Bộ Công an trực tiếp thụ lý, điều tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước