Thực phẩm biến đổi gen phải ghi trên nhãn mác

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 07:32 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 8/1/2016, thực phẩm biến đổi gen bao gói sẵn lưu thông tại Việt Nam bắt buộc phải ghi rõ bằng tiếng Việt cụm từ "biến đổi gen".

Thực phẩm biến đổi gen đã trở nên quen thuộc hơn với nhiều người, nhất là từ khi ngô biến đổi gen được chính thức đưa vào trồng ở nhiều nơi trên cả nước. Ở nước ta, mặc dù Chính phủ đã cho phép sử dụng thực phẩm biến đổi gen từ nhiều năm nay, nhưng gần như thông tin cũng như những quy định về nhóm thực phẩm này chưa thực sự được đầy đủ và cụ thể.

Trước tình hình này, Bộ Khoa học - Công nghệ và Bộ NN&PTNT ban hành thông tư liên tịch đưa ra những quy định áp dụng đối với thực phẩm biến đổi gen tại Việt Nam.

Theo đó, quy định này áp dụng với tất cả sản phẩm có ít nhất một thành phần nguyên liệu biến đổi gen lớn hơn 5% tổng nguyên liệu được sử dụng để sản xuất thực phẩm. Trường hợp những thực phẩm biến đổi gen đang lưu thông trên thị trường mà chưa có nhãn mác biến đổi gen thì phải được các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu tự thực hiện việc khắc phục, sửa chữa bằng cách bổ sung cụm từ "biến đổi gen" trên nhãn mác.

Thực phẩm biến đổi gen: Nhiều người sử dụng mà không biết Thực phẩm biến đổi gen: Nhiều người sử dụng mà không biết

VTV.vn - Nhiều người tiêu dùng Việt vẫn đang vô tình sử dụng thực phẩm có yếu tố biến đổi gen mà không hề hay biết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước