Thưởng nóng lực lượng phá án vụ thảm sát 4 người tại Nghệ An

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 20/07/2015 09:55 GMT+7

VTV.vn -Sáng 20/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đã quyết định thưởng nóng cho đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và lực lượng phá án của Công an Nghệ An.

Liên quan đến vụ khám phá, bắt giữ được nghi phạm giết 4 người trong gia đình anh Lô Văn Thọ, ở bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, sáng 20/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đã quyết định thưởng nóng cho đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và lực lượng phá án của Công an Nghệ An, mỗi đơn vị 100 triệu đồng. Đây là sự quan tâm, động viên kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An đối với lực lượng trực tiếp phá vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An cũng chỉ đạo Huyện ủy, UBND huyện Tương Dương huy động các nguồn lực tại địa phương để nâng cấp, sửa chữa lại 2 căn nhà cho bố anh Lô Văn Thọ và bố mẹ chị Lê Thị Yến (vợ anh Thọ) với trị giá mỗi căn nhà 50 triệu đồng để các gia đình có điều kiện ổn định cuộc sống, sinh hoạt.

Trước đó, vào chiều 19/7, Công an tỉnh Nghệ An và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã phối hợp bắt giữ được nghi phạm Vi Văn Mằn (tên thường gọi là Vi Văn Hai, trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp), là đối tượng trực tiếp giết 4 người trong gia đình anh Lô Văn Thọ.

Đây là vụ việc gây xôn xao dư luận. Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang và Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã rất quan tâm, chỉ đạo. Ngay sau vụ việc xảy ra, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn yêu cầu Công an tỉnh và các ngành liên quan tập trung lực lượng, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an để khẩn trương điều tra làm rõ vụ án. Bộ Công an đã cử các trinh sát, điều tra viên có kinh nghiệm và các đơn vị nghiệp vụ kỹ thuật vào Nghệ An phối hợp, hỗ trợ điều tra, quyết tâm nhanh chóng làm rõ, bắt giữ thủ phạm, xử lý nghiêm trước pháp luật.

Đã xác định động cơ gây án vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An Đã xác định động cơ gây án vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An

VTV.vn - Hôm nay (20/7), ban chuyên án và công an tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo để công bố đầy đủ thông tin về quá trình phá án như động cơ gây án, hung khí...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước