Thụy Sỹ hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ thống đào tạo chất lượng cao

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 11/10/2016 19:19 GMT+7

VTV.vn - Chiều 11/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Quốc vụ khanh, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về kinh tế Thụy Sỹ và Bộ Kinh tế, Giáo dục, Nghiên cứu Liên bang Thụy Sỹ.

Tại buổi tiếp Quốc vụ khanh, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về kinh tế Thụy Sỹ và Bộ Kinh tế, Giáo dục, Nghiên cứu Liên bang Thụy sỹ Marie Gabriell Ineichen, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Thụy Sỹ ủng hộ Việt Nam sớm kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do với Khối Mậu dịch tự do châu Âu bao gồm Na Uy, Thụy Sỹ, Iceland và Lichtenstein theo hướng cân bằng, tiêu chuẩn cao, có tính đến trình độ phát triển của nhau. 

Thủ tướng cũng đánh giá cao việc hai nước vừa công bố Chiến lược hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Sỹ và mong muốn nước này sẽ tiếp tục cung cấp ODA cho Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2017-2020, để hỗ trợ phát triển khu vực đồng bào các dân tộc thiểu số. 

Thủ tướng cũng mong muốn, hai nước mở rộng không gian hợp tác theo hướng Thụy Sỹ hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ thống đào tạo chất lượng cao, dạy nghề và các cơ sở nghiên cứu khoa học cũng như cung cấp thêm học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Quốc vụ khanh Marie Gabriell Ineichen khẳng định, Việt Nam là một trong hai đối tác quan trọng nhất của Thụy Sỹ ở Đông Nam Á. Bà Marie Gabriell Ineichen hy vọng, cùng với việc công bố Chiến lược hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Sỹ, chuyến thăm này sẽ thúc đẩy trở lại tiến trình đàm phán và đi đến ký Hiệp định thương mại tự do giữa Khối Mậu dịch tự do châu Âu với Việt Nam sau 1 năm ngừng đàm phán.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước