Hành vi lén lút mua bán, sử dụng súng săn tiềm ẩn nguy hiểm chết người

VTV9-Thứ sáu, ngày 06/04/2018 10:32 GMT+7

VTV.vn - Dù pháp luật đã nghiêm cấm nhưng trên thực tế, một số người vẫn lén lút tự chế, mua bán và sử dụng các loại súng hơi, súng săn trái phép, tiềm ẩn nguy hiểm chết người.

Công an tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương điều tra vụ việc hai người trong cùng một gia đình bị trúng đạn chì khi đang ở nhà. Vụ việc trên chỉ là một trong số nhiều tai nạn liên quan đến súng trong thời gian gần đây.

Do là mặt hàng cấm nên việc tàng trữ, mua bán, sử dụng, tự chế súng săn ở TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác diễn ra một cách lén lút. Đã có nhiều vụ việc đau lòng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng từ việc tàng trữ, sử dụng các loại súng trái phép. Tưởng chừng các vụ việc như hồi chuông cảnh tỉnh với các hiểm họa nhưng một số người vẫn vì thú vui cá nhân phớt lờ pháp luật.


Thanh niên tử vong do trúng đạn súng săn tự chế tại Quảng Ngãi Thanh niên tử vong do trúng đạn súng săn tự chế tại Quảng Ngãi

VTV.vn -Ngày 12/3, Công an huyện Ba Tơ cho biết đang phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân một thanh niên tử vong do trúng đạn súng săn tự chế.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước