Thời điểm lực lượng chức năng vào kiểm tra, cơ sở của ông Nguyễn Bá Toàn đang giết mổ 5 con heo, 180 kg thịt, còn 14 con heo nuôi nhốt trong chuồng chờ giết mổ, trọng lượng từ 30 - 50 kg, trong tủ lạnh có 40 kg thịt bốc mùi.
Tại hộ ông Lê Trung Sơn, ngụ cùng cấp đang giết mổ 7 con heo, trọng lượng 350 kg. Trong chuồng còn 14 con chờ giết mổ, (11 con trọng lượng 20 - 40 kg, 3 con trọng lượng 80 - 90 kg), trong tủ lạnh có 50 kg thịt đã bốc mùi. Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số heo trên.
Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản và tiêu hủy số thịt heo. Đáng chú ý, các lò mổ lậu này đã nhiều lần bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm, nhưng vẫn tiếp tục tái phạm. Hiện nay, huyện tập trung kiểm tra các cơ sở giết mổ, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!