Tiền Giang khẩn trương bảo vệ đê biển Gò Công

Tấn Hưng - Vương Cơ (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 11:10 GMT+7

VTV.vn - Hiện tỉnh Tiền Giang đang đầu tư và áp dụng các biện pháp để chống sạt lở, xâm thực, bảo vệ tuyến đê biển Gò Công.

Tỉnh Tiền Giang đã hoàn thành 5 đoạn kè cứng với chiều dài khoảng 6km tại những khu vực đã bị mất trắng rừng phòng hộ. Bên cạnh đó, tỉnh thường xuyên tu bổ, nâng cấp các đoạn đê xung yếu khác. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp lâu dài. Do đó, địa phương đã đầu tư gần 60 tỷ đồng thực hiện thí điểm dự án đê bồi tạo bãi. Dự án được thực hiện với chiều dài khoảng 1,4km, trong đó có hệ thống kè mềm bằng túi chứa cát.

Đê biển Gò Công hiện nay thực chất là đê dự phòng, được xây dựng do tuyến đê ban đầu nằm cách 400m đã bị sóng đánh vỡ. Tuyến đê biển Gò Công của tỉnh Tiền Giang dài khoảng 17km đang bị đe dọa do sạt lở, thậm chí đứng trước nguy cơ biến mất, bởi hệ thống rừng phòng hộ đã không còn nhiều như trước. Dù đã được gia cố nhiều lần trên cao trình 42m, bề rộng mặt đê hơn 6m, trước tác động của biến đổi khí hậu, đê hiện nay vẫn bị xâm thực từng ngày.


Đê biển Gò Công trước nguy cơ biến mất Đê biển Gò Công trước nguy cơ biến mất

VTV.vn - Tại tỉnh Tiền Giang, tuyến đê biển Gò Công dài khoảng 17km đang bị đe dọa sạt lở, có nguy cơ biến mất bởi hệ thống rừng phòng hộ đã và đang bị sóng biển cuốn phăng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước