Tiếp nhận và thả 1 cá thể đồi mồi quý hiếm ra biển

Xuân Bình - Đài PT-TH Bình Thuận-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 17:14 GMT+7

VTV.vn - Sáng 7/10, Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Thuận đã tiếp nhận một cá thể đồi mồi của một người dân tự nguyện giao nộp. Ngay sau đó, đơn vị đã thả cá thể này về biển.

Con đồi mồi có trọng lượng 3kg được anh Nguyễn Ngọc Anh Vũ - Chủ một quán nhậu ở phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết mua lại của một ngư dân. Biết là loại rùa biển quý hiếm nên anh Vũ đã thả trong bể của gia đình và báo cho các cơ quan chức năng. Ngay sau khi tiếp nhận, Chi cục thủy sản đã thả cá thể này xuống biển trong tình trạng khỏe mạnh.

Theo Chi cục Thủy sản Bình Thuận, đây là lần thứ ba đơn vị tiếp nhận cá thể đồi mồi do người dân tự nguyện giao nộp và thả trở lại môi trường tự nhiên.

Đồi mồi là một loại rùa biển quý hiếm. Tại Việt Nam có 5 loài rùa biển đang sinh sống là vích, quản đồng, đồi mồi dứa, đồi mồi và rùa da. Việc khai thác đánh bắt trước đây cũng như những tác động gián tiếp khiến các loài rùa biển này đang có nguy cơ bị tuyệt chủng và được đưa vào sách Đỏ của Việt Nam.

Phát hiện quần thể voọc mông trắng tại vùng núi phía Bắc Phát hiện quần thể voọc mông trắng tại vùng núi phía Bắc

VTV.vn - Vừa qua, các nhà khoa học của Tổ chức Bảo tồn động thực vật quốc tế tại Việt Nam đã phát hiện quần thể voọc mông trắng lớn thứ hai trên thế giới tại vùng núi phía Bắc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước