Tiếp tục đổi mới tư duy pháp lý phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 09/08/2019 20:09 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo khoa học "Tiếp tục đổi mới tư duy pháp lý phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước" được tổ chức sáng nay (9/8) tại Hà Nội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình tham dự hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương nhấn mạnh: Cần phải đổi mới toàn diện hệ thống tư duy pháp lý của đất nước với tầm nhìn đến năm 2030 và 2045. Để làm được điều đó cùng với kế thừa, phát huy những thành tựu sau hơn 30 năm đổi mới, cần đẩy mạnh việc tiếp thu có chọn lọc tư duy pháp lý quốc tế phù hợp với điều kiện Việt Nam và đáp ứng được yêu cầu của xã hội trong tương lai. 

Tại hội thảo, 4 vấn đề lớn được các chuyên gia, nhà khoa học góp ý gồm: Đổi mới tư duy pháp lý về xã hội, quyền lực chính trị, quyền con người; đổi mới tư duy về phát triển nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; tư duy về phát triển pháp luật và đổi mới tư duy về nghiên cứu và đào tạo pháp luật. Kết quả hội thảo sẽ là một trong những cơ sở để xây dựng văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng.   

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước