Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động cải cách tư pháp

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 21/08/2019 19:40 GMT+7

VTV.vn - Đồng chí Phan Đình Trạc đánh giá, chất lượng hoạt động điều tra, truy tố, xét xử được nâng cao, góp phần xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh.

Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đã có các buổi làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương, Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tối cao, Đảng đoàn Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Thành ủy Hà Nội về kết quả thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 và Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức và hoạt động của luật sư.

Tại các buổi làm việc, đồng chí Phan Đình Trạc đánh giá cao những kết quả của các đơn vị đạt được, khẳng định việc thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị và Chỉ thị của Ban Bí thư đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tư pháp. Việc hoàn thiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực này đã được quan tâm hơn. Chất lượng hoạt động điều tra, truy tố, xét xử được nâng cao, góp phần xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, bảo vệ công lý, phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc.

Chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực cải cách tư pháp, ghi nhận những kiến nghị, đề xuất, đồng chí Phan Đình Trạc cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động cải cách tư pháp trong thời gian tới.

Giám định tư pháp trong tố tụng hình sự Giám định tư pháp trong tố tụng hình sự

VTV.vn - Sáng nay, Đoàn giám sát của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã có cuộc làm việc với các cơ quan TƯ về việc chấp hành pháp luật về giám định tư pháp trong tố tụng hình sự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước