Tiếp tục nhân rộng các điển hình làm theo Bác

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/08/2019 15:53 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc Giao lưu - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Đó là đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi Giao lưu điển hình toàn quốc năm 2019 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết quả của việc học tập và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã góp phần quan trọng vào việc cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là nội dung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại buổi Giao lưu điển hình toàn quốc năm 2019 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vừa được tổ chức sáng nay (19/8) tại Hà Nội. 

Tại cuộc giao lưu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: "Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp". Những lời dạy của Người đến nay vẫn còn nguyên giá trị và vẫn luôn là động lực phấn đấu và hành động của mỗi người. Thủ tướng cho biết, thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, bước đầu ngăn chặn được sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Nội dung sinh hoạt chính trị, văn hóa quan trọng này ngày càng sâu rộng, trở thành công việc thường xuyên, tự giác, thiết thân của mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, đơn vị; kết quả của việc học tập và làm theo Bác đã góp phần củng cố nền tảng tư tưởng và đạo đức cho toàn xã hội.

Để học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Bác hiệu quả hơn trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến mới, đồng thời nghiêm khắc phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, nói không đi đôi với làm. Thủ tướng tin tưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu có mặt tại chương trình sẽ tiếp tục không ngừng nỗ lực phấn đấu để gặt hái thêm nhiều thành tích, xứng đáng là tấm gương để mọi người noi theo. 

Nhân dịp này, 25 điển hình tiến tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước