Tiếp tục thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 17/10/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chiều 16/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất tiếp tục thực hiện chủ trương thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội cho biết, qua 2 năm, việc thí điểm này đã góp phần tiếp tục thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch, tìm cơ hội đầu tư, kinh doanh, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch. Chính phủ đề nghị cần tiếp tục thực hiện thí điểm để có cơ sở đánh giá toàn diện tác động của chính sách trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng chủ trương cho phép cấp thị thực điện tử là đúng đắn, cần thiết, tiếp tục nên triển khai. Tuy nhiên, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không ban hành Nghị quyết riêng mà Quốc hội nên cho phép kéo dài việc thí điểm và quy định trong Nghị quyết chung của kỳ họp.

Trong thời gian tiếp tục thực hiện thí điểm, Chính phủ khẩn trương chuẩn bị Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam để có thể báo cáo Quốc hội xem xét.

Australia sắp có thị thực mới cho lao động nông nghiệp Australia sắp có thị thực mới cho lao động nông nghiệp Tranh cãi quanh chương trình thị thực đầu tư EB5 của Mỹ Tranh cãi quanh chương trình thị thực đầu tư EB5 của Mỹ Philippines đơn giản hóa thị thực cho du khách Trung Quốc Philippines đơn giản hóa thị thực cho du khách Trung Quốc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước