Tiết trời nắng nhiều tiếp diễn tại khu vực Trung Bộ

VTV8-Thứ hai, ngày 20/08/2018 07:01 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Sang tuần mới, ở Trung Bộ sẽ tiếp diễn thời tiết nắng nhiều. Nắng từ sáng đến chiều với nhiệt độ cao nhất ở các thành phố từ Vinh đến Huế trong khoảng 33 - 35 độ C.

Ở các thành phố từ Đà Nẵng đến Nha Trang, mức nhiệt dao động trong khoảng từ 34 - 36oC. Trời nóng rõ từ 11h - 15h, chỉ riêng thành phố Phan Thiết có lúc mưa mát, nhiệt độ không quá 29oC.

Nắng cũng sẽ tiếp diễn ở tỉnh Thanh Hóa trong hai ngày tới, nhiệt độ cao nhất là 33oC. Sang ngày 22/8, vào ban ngày trời vẫn có nắng với mức nhiệt 33oC. Tuy nhiên, đến chiều tối mưa dông sẽ quay trở lại, dễ kèm theo gió giật, sấm sét.

Trong khi đó, ở tỉnh Bình Định trong cả ba ngày đầu tuần dự báo đều có nắng gần chục tiếng mỗi ngày. Vào giữa trưa, đầu giờ chiều nắng mạnh, trời nóng, nhiệt độ tăng nhanh, lên cao nhất là 35 - 36oC. Về đêm và sáng sớm thời tiết có phần dịu hơn, nhiệt độ hạ xuống thấp nhất 28oC.

Ngược lại, ở Tây Nguyên dự báo ngày 20/8 gió Tây Nam sẽ tiếp tục đẩy ẩm tới, gây mưa dông bất chợt. Mưa dễ kèm theo tố lốc, gió giật, sấm sét. Thời gian mưa nhiều vẫn là từ buổi chiều đến tối. Lưu ý, các tỉnh Lâm Đồng, Đăk Lăk, Đắk Nông là khu vực có nơi mưa vừa, mưa to.

Trong hai ngày tới, tại tỉnh Đăk Lăk mưa sẽ giảm dần, thời gian lùi về chiều tối, buổi sáng và trưa trời tạnh ráo, có nắng. Dự báo mức nhiệt cao nhất không quá 30oC, về đêm và sáng sớm trời mát mẻ, nhiệt độ 24oC.  


Ngày 13/8, nắng nóng khắp các tỉnh thành Trung Bộ Ngày 13/8, nắng nóng khắp các tỉnh thành Trung Bộ

VTV.vn - Ngày 13/8, mưa chỉ diễn ra ở vài nơi, nắng vẫn trải vàng ở khắp các tỉnh thành Trung Bộ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước