Tiêu chí tác phẩm dự Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2015

VTV News (Ảnh: Khánh Nguyễn)-Thứ năm, ngày 17/12/2015 18:09 GMT+7

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Tổng Giám đốc Đài THVN đại diện cho cơ quan thường trực Giải thưởng năm nay trình bày quy chế, quy định về Giải thưởng tại buổi họp báo.

VTV.vn - Hội đồng Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ hai năm 2015 đã đưa ra tiêu chí tham dự giải trong đó có quy định về nội dung.

Thay mặt Hội đồng Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ hai năm 2015, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Tổng Giám đốc Đài THVN, đại diện cơ quan thường trực Giải thưởng năm nay đã nêu ra những quy định về nội dung các tác phẩm tham dự.

Cụ thể, tác phẩm báo chí bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài dành cho công chúng là người nước ngoài hoặc người Việt Nam ở nước ngoài, được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng Việt Nam do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoặc trên báo chí nước ngoài, trong thời gian quy định từ 01/01/2015 đến 31/12/2015.

Tác phẩm báo chí phải đảm bảo tính chân thực, thông tin chính xác, có tính thuyết phục cao, có sức lan tỏa trong nước và quốc tế, được dư luận đánh giá cao, phục vụ tốt nội dung thông tin, tuyên truyền đối ngoại của Việt Nam, cụ thể:

Một là, có tác dụng tích cực trong việc quảng bá, hình ảnh quốc gia, đất nước, văn hóa, lịch sử con người Việt Nam, thành tựu của công cuộc đổi mới, góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển, giàu tiềm năng, tích cực hội nhập quốc tế.

Hai là, thông tin chính xác, kịp thời, sinh động về tình hình trong nước; về chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; quan điểm lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực; tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam, tạo thuận lợi cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Buổi họp báo công bố Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ hai năm 2015 tại phòng họp Đài THVN.

Buổi họp báo công bố Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ hai năm 2015 tại phòng họp Đài THVN.

Ba là, góp phần phản bác kịp thời những thông tin bịa đặt, xuyên tạc Việt Nam, đặc biệt là đối với các vấn đề quan trọng, nhạy cảm, mới nảy sinh, được dư luận trong nước và quốc tế quan tâm như chủ quyền biển, đảo, biên giới, lãnh thổ, dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền… qua đó, góp phần kịp thời định hướng dư luận, hạn chế tác động tiêu cực của những thông tin sai sự thật, luận điệu sai trái của các thế lực xấu.

Bốn là, khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước.

Năm là, giúp cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài hiểu sâu sắc về tình hình đất nước, huy động sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài đối với việc tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước, góp phần xây dựng và phất triển đất nước.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Thu Hiền cũng nêu ra những quy định về tác phẩm dự thi, quy định về tác giả hay hồ sơ tác phẩm dự giải trong buổi họp báo công bố Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ hai năm 2015 (lĩnh vực báo chí).

Để tìm hiểu rõ hơn về Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ hai năm 2015, các tác giả đủ điều kiện dự giải liên hệ

1 - Vụ Thông tin đối ngoại và Hợp tác quốc tế, Ban Tuyên giáo Trung ương

Địa chỉ: 2B Hoàng Văn Thụ, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 08045321

2 - Văn phòng Đài Truyền hình Việt Nam

Địa chỉ: 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 04-38315426, 04-38344216

Email: Giaithuongthongtindoingoai2015@vtv.vn

 

Khởi động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ hai năm 2015 Khởi động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ hai năm 2015

VTV.vn - Sáng 17/12, tại Đài THVN, Ban tổ chức đã có buổi họp báo công bố Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ hai năm 2015 (lĩnh vực báo chí).

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước