Tiêu hủy 8.000 que kem Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/06/2019 10:06 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai vừa tiến hành bắt giữ và tiêu hủy 8000 que kem nhập lậu trước khi được đối tượng vận chuyển trót lọt tiêu thụ thị trường nội địa.

Vào 8h30 ngày 17/6, đội quản lý thị trường số 7- cục quản lý thị trường tỉnh Lào Cai đã phối hợp với phòng PC03 cảnh sát kinh tế công an tỉnh Lào Cai tại khu vực đường Đăng Châu, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai đã phát hiện và tiến hành kiểm tra lô hàng kem que được đựng trong 200 thùng bìa cát tông với số lượng 8000 que. Chủ lô hàng này là Đặng Đức Tùng - sinh năm 1995, trú tại tổ 40, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến lô hàng để lực lượng chức năng xác minh nguồn gốc, xuất xứ. Anh Tùng khai nhận, số kem trên được thu mua từ Trung Quốc về tiêu thụ cho các đại lý bán buôn trên địa bàn thành phố Lào Cai và một số tỉnh dưới xuôi. Trị giá của lô hàng là 28 triệu đồng.

Căn cứ vào những quy định của pháp luật về xử phạt hàng nhập lậu, các lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt chủ lô hàng kem que nhập lậu với số tiền 10 triệu đồng. Ngay sau đó, lực lượng chức năng có liên quan đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ 8000 que kem theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước