Tiêu hủy gần 2 tấn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trộn hóa chất công nghiệp

VTV9-Thứ sáu, ngày 29/12/2017 14:11 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy khoảng 2 tấn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi bị trộn hóa chất Cyanuricacid để tăng độ đạm.

Theo đó, khoảng 2 tấn thức ăn chăn nuôi này đã bị trộn hóa chất công nghiệp dùng để chế tạo sơn, sẽ vô cùng nguy hiểm nếu số nguyên liệu này bị tung ra thị trường. Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy bằng cách xay, trộn với rác thải và chôn lấp tại bãi rác Đa Phước để đảm bảo an toàn.

Số tang vật này bị thu giữ từ hai doanh nghiệp gồm Công ty Đầu tư Thiên Khôn Phú và Công ty TNHH Nông sản và Thủy sản Hoàng Khoa. Hóa chất này về bản chất là không gây độc hại cho sức khỏe con người nhưng nếu động vật ăn vào sẽ tồn dư trong thịt, gây các bệnh về thận cho động vật và con người khi ăn phải chất này.

Thực tế trên thị trường giá 1kg hóa chất công nghiệp chỉ bằng 1/2, thậm chí 1/3 so với hóa chất chuyên dụng dùng cho thức ăn chăn nuôi. Hai công ty trên đã bị phạt hơn 120 triệu đồng. Theo đánh giá của cơ quan chức năng, mức phạt này bị coi là thấp đối với hành vi gian lận thương mại. Thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết sẽ tham mưu, xem xét tác hại của các chất này, đưa vào danh mục cấm, tổ chức tổng kiểm tra toàn bộ nguyên liệu để sản xuất thức ăn chăn nuôi, nhất là đối với thức ăn thủy sản.


Cảnh báo đạm giả trộn trong nguyên liệu chăn nuôi ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ Cảnh báo đạm giả trộn trong nguyên liệu chăn nuôi ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ

VTV.vn - Các cơ quan chức năng đang đánh giá toàn diện về ảnh hưởng của các hoá chất này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước