Tiêu hủy hơn 10 tấn nước C2, Rồng đỏ nhiễm chì

Anh Tuấn, Quang Hải (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 01/06/2016 12:36 GMT+7

VTV.vn - Chiều 31/5, thanh tra Bộ Y tế đã chính thức công bố con số cụ thể về từng lô nước ngọt được thu hồi của Công ty TNHH URC Hà Nội và tiến hành tiêu hủy.

Ước tính, số nước ngọt bị tiêu hủy trong đợt này lên đến hơn 10 tấn. Ngoài ra, thanh tra Bộ Y tế còn phát hiện kho bảo quản hàng tại Công ty TNHH URC Hà Nội không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Thanh tra Bộ Y tế đã ra quyết định xử phạt doanh nghiệp với tổng số tiền phạt hơn 5,8 tỷ đồng, yêu cầu doanh nghiệp thu hồi và tiến hành tiêu huỷ. Tuy nhiên, chỉ hơn 10 tấn C2 hương chanh được thu hồi; nước tăng lực hương dâu Rồng đỏ đã được bán hết ra thị trường nên không thu hồi được.

Ngoài việc xử phạt hành chính, thanh tra Bộ Y tế cho rằng, doanh nghiệp cũng phải chịu trách nhiệm với người tiêu dùng khi đã sử dụng những lô sản phẩm chứa hàm lượng chì cao. Trên thực tế cho đến nay, vẫn chưa có đơn vị nào thuộc ngành này nhận trách nhiệm trong khi hàng trăm nghìn chai nước độc hại đã được Công ty TNHH URC Hà Nội bán trót lọt ra thị trường trong suốt nửa năm qua.

Theo thanh tra Bộ Y tế, đây được coi là biện pháp kịp thời nhằm hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người tiêu dùng từ những lô nước chứa hàm lượng chì cao đã được doanh nghiệp này đưa ra thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước