Tìm hiểu kỹ năng chữa cháy, thoát nạn tại Triển lãm quốc tế về PCCC 2016

Anh Đặng-Thứ tư, ngày 21/09/2016 17:23 GMT+7

Các vị đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

VTV.vn - Sáng 21/9, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện PCCC và CNCH - Thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ lần thứ 9 tại Hà Nội.

Triển lãm Quốc tế về kỹ thuật, phương tiện PCCC và CNCH do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với các đơn vị tổ chức. Đây là một trong những chuỗi hoạt động chào mừng 55 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC (04/10/1961 - 04/10/2016) và 15 năm Ngày toàn dân PCCC (04/10/2001 - 04/10/2016).


Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh - Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC & CNCH phát biểu tại Triển lãm.

Năm nay, Triển lãm có quy mô hơn 450 gian hàng, 250 đơn vị là các cơ quan, tổ chức, nhà sản xuất, cung cấp chuyên nghiệp hàng đầu về kỹ thuật, phương tiện PCCC và CNCH - thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ đến từ hơn 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Triển lãm giới thiệu hàng ngàn sản phẩm, công nghệ tiên tiến nhất về: Phương tiện, giải pháp PCCC chủ động và bị động; thiết bị phòng tránh và cứu hộ thảm họa; giải pháp PCCC và CNCH cho nhà cao tầng, khu công nghiệp; hệ thống quản lý hình ảnh; hệ thống báo động…

Tới dự buổi khai mạc Triển lãm có Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Trung tướng Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, cùng đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ KH&CNN, Bộ Xây dựng, Bộ KH&ĐT…

Tìm hiểu kỹ năng chữa cháy, thoát nạn tại Triển lãm quốc tế về PCCC 2016 - Ảnh 2.

Nhiều phương tiện, thiết bị PCCC và CNCH được trưng bày tại Triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an nhấn mạnh, triển lãm là nơi kết nối những nhà cung cấp, các nhà sản xuất trong và ngoài nước với mục đích học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển trong khu vực công nghiệp an ninh an toàn và PCCC tại Việt Nam, kết nối lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam với bạn bè quốc tế trong lĩnh vực PCCC.

"Đây là dịp để lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho người dân trải nghiệm thực tế công tác chữa cháy và CNCH, đồng thời là cơ hội tốt để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm trong nước mang thương hiệu Việt" - Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh nhận định.

Tại triển lãm, khách tham quan sẽ được khám phá nhiều sản phẩm đa dạng, từ đơn giản dễ sử dụng đến cao cấp, tiếp cận những sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất.

Tìm hiểu kỹ năng chữa cháy, thoát nạn tại Triển lãm quốc tế về PCCC 2016 - Ảnh 3.

Mặt nạ phòng độc, trợ thở khi gặp hỏa hoạn.

Triển lãm là nền tảng quan trọng giúp các DN trong nước và ngoài nước nghiên cứu, đầu tư phát triển lĩnh vực công nghiệp PCCC tại Việt Nam. Triển lãm cũng góp phần giúp lực lượng Cảnh sát PCCC và các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là nhân dân có các sản phẩm, phương tiện, thiết bị sản xuất trong nước, đáp ứng yêu cầu công tác PCCC và CNCH ở Việt Nam.

Tìm hiểu kỹ năng chữa cháy, thoát nạn tại Triển lãm quốc tế về PCCC 2016 - Ảnh 4.

Không chỉ được tham quan, người dân còn được trải nghiệm, thực hành kỹ năng PCCC và CNCH.

Được biết, tại triển lãm, người dân không chỉ được tham quan, mà còn được trải nghiệm thực tế về kỹ năng thoát nạn, CNCH trong các tình huống khác nhau, như: kỹ năng thoát nạn từ trên cao; kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu; các kỹ năng chữa cháy, CNCH nói chung và kỹ năng xử lý sự cố trên phương tiện giao thông cơ giới…

Tìm hiểu kỹ năng chữa cháy, thoát nạn tại Triển lãm quốc tế về PCCC 2016 - Ảnh 5.

Một số xe chữa cháy, cứu hộ được trưng bày tại buổi Triển lãm.

Triển lãm Quốc tế về kỹ thuật, phương tiện PCCC và CNCH - Thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ năm 2016 tại Việt Nam là sự kiện quốc tế có quy mô lớn, chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực an ninh, an toàn, PCCC và CNCH tổ chức thường niên tại Việt Nam từ năm 2008.

Triển lãm diễn ra từ ngày 21 - 24/9/2016, tại Cung Văn hóa Hữu nghị, số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước