Tìm nguyên nhân cá chết tại Cà Mau

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/07/2017 15:56 GMT+7

VTV.vn - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau, cá chết là do nguồn nước thải từ các nhà máy, khu công nghiệp Hòa Trung, huyện Cái Nước và thành phố Cà Mau.

Liên tiếp từ giữa tháng 6 đến nay, hiện tượng tôm cá chết bất thường xảy ra ở nhiều tuyến sông của tỉnh Cà Mau. Thậm chí việc nuôi trồng thủy sản của người dân cũng cũng bị ảnh hưởng khi nhiều hộ không thể lấy nước vào ao để nuôi tôm. 

Hiện nhiều hộ dân nuôi tôm sống dọc các tuyến sông Gành Hào, Bảy Háp, Mương Điều thuộc huyện Đầm Dơi và thành phố Cà Mau đều phải chịu cảnh cá, tôm chết hàng loạt. Không thể lấy nước từ các con sông, nhiều hộ nuôi tôm phải treo ao.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau, cá chết là do nguồn nước thải từ các nhà máy, khu công nghiệp Hòa Trung, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước và thành phố Cà Mau. Qua phân tích đánh giá tất cả mẫu nước đều vượt quy chuẩn cho phép, chất lượng nước bị ô nhiễm trầm trọng.

Việc xả thải gây chết cá, tôm hàng loạt không phải là lần đầu tiên xảy ra ở Cà Mau. Nguyên nhân đã được xác định rõ. Nếu không có giải pháp xử lý, giám sát chặt nguồn nước thải của các khu cụm, công nghiệp, những ao tôm của người dân sẽ còn tiếp tục còn bỏ không.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước