Tình cảm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với người dân Cần Giờ

Thùy Trang (VTV9)-Thứ tư, ngày 26/09/2018 07:00 GMT+7

VTV.vn - Với rất nhiều người dân ở huyện Cần Giờ, TP.HCM, hình ảnh vị Chủ tịch nước vừa uy nghiêm, sâu sát nhưng cũng rất bình dị, gần gũi có lẽ sẽ còn mãi trong tâm khảm của họ.

Trong những ngày qua, thông tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần đã khiến nhân dân cả nước bàng hoàng, tiếc thương vô hạn.

Ở xã Lý Nhơn huyện Cần Giờ, TP.HCM, ai cũng biết nhà chị Nguyễn Thị Thanh, người được Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng nhà tình nghĩa và còn được Chủ tịch về thăm vào dịp Tết. 

Với chị Thanh, những ấn tượng với lần được gặp Chủ tịch nước vẫn nguyên như ngày nào. Đến giờ, chị vẫn không thể tin rằng người chị mới gặp đây thôi đã rời xa cõi tạm. Ngoài gia đình chị Thanh, 9 gia đình khác ở huyện Cần Giờ cũng đã được Chủ tịch nước tặng nhà tình nghĩa.

Trước đó, lúc còn là Bộ trưởng Bộ Công an, trong một lần đến thăm các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Cần Giờ, ông đã thực sự ái ngại khi thấy nhiều gia đình chính sách còn khó khăn, có gia đình không có nơi thờ liệt sĩ, bát hương phải đặt trên bục cửa sổ. Sau chuyến đi, bằng tiền dành dụm của mình, Bộ trưởng đã tặng 52 chiếc tủ thờ cho những gia đình liệt sĩ khó khăn.

Trước sự quan tâm của Chủ tịch nước nên khi nghe tin ông từ trần, nhiều người cảm thấy vô cùng tiếc thương.

Có lẽ ít nơi nào may mắn được đón Chủ tịch Trần Đại Quang về thăm 2 lần liên tiếp chỉ trong một thời gian ngắn như vùng đất ven biển Cần Giờ. Yêu mến ông nên bà Nguyễn Thị Thanh luôn đến rất sớm trong những buổi ông tiếp xúc cử tri Cần Giờ. Bà Thanh nhớ mãi ấn tượng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là vị lãnh đạo biết nghe dân, trọng dân và rất gần gũi.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang giờ đã không thể về Cần Giờ thêm lần nào nữa. Để thể hiện tình cảm với ông - vị Chủ tịch nước mà họ yêu mến, người dân nơi đây vẫn tự bảo nhau sống tốt, tiếp tục xây dựng quê hương trở thành huyện đảo lớn mạnh của TP.HCM và của cả nước, theo lời Chủ tịch nước căn dặn trong mỗi lần về thăm.

Dấu ấn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong công tác đối ngoại Dấu ấn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong công tác đối ngoại [INFOGRAPHIC] Chủ tịch nước Trần Đại Quang (1956 - 2018) [INFOGRAPHIC] Chủ tịch nước Trần Đại Quang (1956 - 2018) Tình cảm nồng ấm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với các tầng lớp nhân dân Tình cảm nồng ấm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với các tầng lớp nhân dân

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước