Tình cảm nồng ấm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với các tầng lớp nhân dân

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 22/09/2018 07:24 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian đảm nhận cương vị người đứng đầu Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có rất nhiều cuộc gặp gỡ với các tầng lớp nhân dân với tình cảm nồng ấm.

"Đón Tết Trung thu năm nay, Bác thân ái gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước, các cháu người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam tình cảm thân thương nhất" - đây là câu mở đầu thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới thiếu nhi năm 2018. Bức thư được viết trong ngày làm việc cuối cùng của Chủ tịch nước, ngay trước khi bệnh trở nặng và ông vĩnh viễn đi xa. Chỉ ít ngày trước đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đánh trống khai giảng tại Trường THPT Chu Văn An, báo hiệu năm học mới tới học sinh cả nước.

Dù trong những năm tháng cuối đời sức khỏe có phần sa sút, Chủ tịch nước vẫn luôn dành cho thiếu niên, nhi đồng, tuổi trẻ nói chung những tình cảm đặc biệt bởi ông hiểu rằng, đây là tương lai của đất nước.

Trong hơn 2 năm trên cương vị người đứng đầu Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có hàng trăm chuyến công tác tới các địa phương trong cả nước. Dù đi tới đâu, về đến địa phương nào, Chủ tịch nước cũng dành thời gian gặp gỡ, động viên các cháu thiếu nhi, những người nghèo, gia đình chính sách trên khắp cả nước, đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, từ các học sinh vùng cao cho tới những ngư dân ở vùng biển khơi lộng gió, người lính đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền đất nước nơi biển xa, hải đảo.

Những tình cảm mà người đứng đầu Nhà nước gửi tới mọi tầng lớp nhân dân mỗi khi có thể ấy chính là những viên gạch giúp xây đắp nền tảng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh giúp đất nước Việt Nam vươn lên, tiếp tục làm nên các kỳ tích trong thời gian vừa qua.

Chủ tịch nước dự lễ khai giảng tại trường THPT Chu Văn An Chủ tịch nước dự lễ khai giảng tại trường THPT Chu Văn An

VTV.vn - Sáng 5/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự lễ khai giảng năm học mới của trường THPT Chu Văn An.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước