Tỉnh Phú Thọ yêu cầu Công ty Phương Nam dừng khai thác cát

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/12/2019 13:40 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, UBND tỉnh Phú Thọ vừa có công văn yêu cầu các lực lượng chức năng địa phương điều tra, xác minh việc khai thác cát trái phép tại huyện Phù Ninh.

Sau khi nhận được phản ánh về hậu quả của việc khai thác cát trái phép tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, UBND tỉnh này vừa có công văn yêu cầu các lực lượng chức năng địa phương điều tra, xác minh để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo cho Công ty Cổ phần Xây lắp và Cơ khí Phương Nam dừng ngay việc khai thác cát, sỏi trên sông Lô. Thực tế, công ty này vẫn đang bị tước giấy phép khai thác và UBND tỉnh Phú Thọ chưa cho phép Công ty Phương Nam được phép khai thác cát trở lại theo giấy phép đã được cấp.

Đáng chú ý, khu vực mỏ của công ty này tại xã Tiên Du, huyện Phù Ninh mới bị Thanh tra tỉnh xử phạt 60 triệu đồng vì hành vi khai thác vượt độ sâu cho phép. Đặc biệt, Công ty Phương Nam còn bị yêu cầu khắc phục hậu quả với số lợi bất hợp pháp có được do hành vi khai thác cát là 630 triệu đồng.

UBND tỉnh Phú Thọ cũng giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan để tổ chức kiểm tra thường xuyên, đột xuất các đơn vị đang được cấp phép trên sông Lô.

Hậu quả khai thác cát trái phép tại Phú Thọ Hậu quả khai thác cát trái phép tại Phú Thọ

VTV.vn - Những ngày gần đây, tại Phú Thọ, một số DN được cấp phép khai thác cát hoặc các đối tượng khai thác cát trái phép đã cố tình khai thác không đúng địa điểm mỏ đã được cấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước