Tình trạng "tham nhũng vặt" vẫn xảy ra ở nhiều cấp, ngành

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/06/2019 19:41 GMT+7

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình phát biểu. Ảnh: VGP/Lê Sơn

VTV.vn - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho rằng, tình trạng tham nhũng vặt vẫn xảy ra ở nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc vừa được Chính phủ tổ chức sáng nay (27/6). 

Chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho rằng, mặc dù thời gian qua, công tác phòng chống tham nhũng đã có bước tiến rõ rệt, nhất là việc phát hiện và xử lý nghiêm minh nhiều vụ việc, vụ án lớn được xã hội quan tâm, đồng tình, ủng hộ, tuy nhiên, tình trạng tham nhũng vặt vẫn xảy ra ở nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực; tình trạng cán bộ lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sách nhiễu, "vòi vĩnh", "chung chi" đang là vấn nạn gây nhức nhối trong xã hội, làm xói mòn niềm tin của người dân, doanh nghiệp. Phó Thủ tướng đề nghị các ngành, các cấp phải quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; đặc biệt là trong các lĩnh vực nhậy cảm, dễ xảy ra tiêu cực như: Thanh tra, thuế, hải quan, quản lý đất đai, đầu tư, xây dựng.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tiếp tục theo dõi, giám sát, phản ánh các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực để đấu tranh ngăn chặn, tiến tới chấm dứt tình trạng này trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước