Tình trạng vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại gây mất an toàn

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 20/01/2018 09:55 GMT+7

VTV.vn - Những hình ảnh, những đoạn clip về hành vi vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại khá phổ biến, vì hầu hết người mắc lỗi chưa bị lực lượng chức năng xử phạt.

Nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu Giao thông Vận tải Việt Đức chỉ ra: Nhóm sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện cao nhất là lái xe tải chiếm 50%, lái xe con chiếm 39%, lái xe khách, xe bus chiếm 37%; thấp nhất là người lái xe máy chiếm 8%.

Cũng theo kết quả nghiên cứu, tỷ lệ người điều khiển xe máy dừng vào lề đường để sử dụng điện thoại di động chỉ chiếm khoảng 6%; nhưng có tới 61% giữ nguyên tốc độ chạy như các phương tiện khác. Nghiên cứu thực nghiệm trên sa hình ô tô cho thấy việc sử dụng điện thoại khi lái xe xác suất xảy ra tai nạn giao thông tăng gấp 3 lần so với trường hợp không sử dụng điện thoại. 

Mức phạt cho hành vi vừa lái xe vừa nghe điện thoại là 600.000-800.000 đồng và tước giấy phép lái xe tới 3 tháng, nhưng nhiều người cho rằng, mức phạt này chưa đủ sức răn đe nên nhiều người vẫn vi phạm.

Vừa chạy xe vừa nghe điện thoại, người đi xe lọt xuống “hố tử thần” Vừa chạy xe vừa nghe điện thoại, người đi xe lọt xuống “hố tử thần”

VTV.vn - Tại Trung Quốc, một người đàn ông trong lúc lái xe sử dụng điện thoại nên đã bị ngã xuống “hố tử thần” ở giữa đường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước