Tình yêu thương bao la của Bác Hồ đối với thiếu niên, nhi đồng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/06/2020 05:42 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Ngày 1/6 là ngày Quốc tế Thiếu nhi, ngày hội của các em nhỏ, dịp để nhắc nhở chúng ta luôn dành sự quan tâm và yêu thương đối với trẻ em.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất yêu quý thiếu nhi. Người luôn dành tình cảm quan tâm, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

"Bác thương các cháu lắm. Bác hứa với các cháu rằng: Đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, thì Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể cùng cố gắng làm cho các cháu cùng được no ấm, đều được vui chơi, đều được học hành, đều được sung sướng..."

Trước lúc Người đi xa, cũng nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6/1969, Bác đã có lời căn dặn toàn Đảng, toàn dân cần nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Trong di chúc để lại, Bác cũng không quên nhắc đến thế hệ thiếu niên, nhi đồng với những tình cảm đặc biệt: "Cuối cùng, tôi để lại muôn vàn tình thân yêu cho toàn dân, toàn Đảng, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu thanh niên và nhi đồng. Tôi cũng gửi lời chào thân ái đến các đồng chí, các bầu bạn và các cháu thanh niên, nhi đồng quốc tế".

5 Điều Bác dạy thiếu niên, nhi đồng tới ngày nay vẫn là bài học thuộc lòng quý giá để mỗi thiếu niên, nhi đồng ghi nhớ, học tập, rèn luyện và noi theo.


Điểm vui chơi hấp dẫn cho thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 Điểm vui chơi hấp dẫn cho thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

VTV.vn - Một chương trình văn hóa nghệ thuật đặc biệt sẽ được TTVH Kim Đồng tổ chức từ ngày 30/ 5 -1/6 nhằm chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước