Tổ chức các điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại Cần Thơ

Vĩnh Phúc - Bạch Đằng (VTV9)-Chủ nhật, ngày 02/02/2020 12:30 GMT+7

VTV.vn - Tại thành phố Cần Thơ, nhiều nhóm thiện nguyện đã quyên góp, phát khẩu trang miễn phí cho người dân và du khách.

Tranh thủ ngày cuối tuần không phải làm việc, một nhóm thiện nguyện đã tập hợp khoảng 20 thành viên để phát khẩu trang y tế miễn phí tại đường Nguyễn Trãi, quận Ninh Kiều và công viên bến Ninh Kiều, một trong những khu vực tập trung đông người nhất ở thành phố Cần Thơ.

Nhiều người sau khi nhận khẩu trang xong cũng chung tay góp sức phát khẩu trang miễn phí cho người khác. Đây là hành động hết sức ý nghĩa để cộng đồng có ý thức hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới.

Trong những ngày qua, nhiều điểm phát khẩu trang y tế miễn phí ở thành phố Cần Thơ đã được tổ chức tại khu vực đường Nguyễn Trãi, công viên bến Ninh Kiều, Khu dân cư Metro (quận Ninh Kiều) và một số địa điểm khác ở quận Cái Răng và huyện Phong Điền. Tuy số lượng không phải là quá nhiều nhưng việc phát khẩu trang miễn phí này đã góp phần hỗ trợ lan tỏa ý thức phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng.


Tặng miễn phí hàng nghìn khẩu trang y tế tại Nha Trang Tặng miễn phí hàng nghìn khẩu trang y tế tại Nha Trang

VTV.vn - Dù nhà thuốc hiện không còn khẩu trang để bán nhưng vẫn dành riêng khoảng 7.000 chiếc để phát miễn phí. Mỗi người có thể nhận 1-2 cái/ngày.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước