Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chiêu đãi Quốc vương Brunei

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/03/2019 19:50 GMT+7

VTV.vn - Tối 27/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì tiệc chiêu đãi Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương, 35 năm qua, Brunei đã trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng nhưng vẫn bảo tồn được truyền thống văn hóa độc đáo của một đất nước Hồi giáo ôn hòa và thanh bình.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh ý nghĩa của việc thiết lập quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Brunei trong chuyến thăm lần này của Quốc vương và khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn nâng tầm quan hệ và sự hợp tác nhiều mặt với Brunei.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Trong suốt chặng đường gần 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, trải qua nhiều biến động trong khu vực và trên thế giới, quan hệ hợp tác và hữu nghị Việt Nam - Brunei không ngừng được củng cố và phát triển, mang lại nhiều thành quả trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, đối ngoại, an ninh, quốc phòng, văn hóa, giáo dục... Việc thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Brunei lần này là bước tiến hết sức quan trọng, đánh dấu cả về lượng và chất trong quan hệ song phương, thể hiện quyết tâm chung của lãnh đạo cấp cao hai nước trong việc đưa hợp tác đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả, phù hợp với xu thế chung của khu vực và quốc tế".

Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah cho biết: "Quan hệ đối tác toàn diện sẽ đảm bảo hai nước chúng ta cùng cam kết nỗ lực và mở rộng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực. Thêm vào đó, sự gần gũi về địa lý giữa hai nước cùng với những đường bay thẳng sẽ tiếp tục tạo thuận lợi và tăng cường trao đổi thương mại, du lịch và giao lưu nhân dân, đặc biệt là trao đổi thanh niên và sinh viên giữa hai nước. Hai nước còn rất nhiều tiềm năng bổ sung cho nhau về những thế mạnh trong phát triển kinh tế và mở rộng tiếp cận thị trường mỗi nước thông qua các hiệp định thương mại tự do mà hai bên cùng ký kết".

Hai nhà lãnh đạo tin tưởng, Việt Nam và Brunei sẽ tiếp tục đóng góp hiệu quả hơn cho ASEAN, khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thế giới, vì hạnh phúc của nhân dân hai nước, vì nền hòa bình, ổn định và phát triển bền vững của cộng đồng quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước