Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/02/2018 19:31 GMT+7

VTV.vn - Trong chuyến thăm và chúc Tết Đảng bộ và nhân dân Hưng Yên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ ấn tượng về những thành tựu mà địa phương này đạt được trên đà đổi mới.

Sáng 19/2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên.

Đón Xuân Mậu Tuất năm nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên phấn khởi và tự hào với những thành tựu đạt được trong năm qua. Sau 20 năm tái lập tỉnh, năm 2017, Hưng Yên thu ngân sách 1.200 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người trên 50 triệu đồng. 

Từ một tỉnh thuần nông, đến nay, tỉnh Hưng Yên với tỷ trọng công nghiệp đạt 51% đang phấn đấu sớm trở thành tỉnh công nghiệp, đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội. Trong xây dựng nông thôn mới, Hưng Yên phấn đấu năm 2018, đạt bình quân 18 tiêu chí/xã và sớm trở thành tỉnh nông thôn mới.

Hưng Yên cũng đã thu hút 255 dự án đầu tư mới, bằng tổng thu hút đầu tư 3 năm trước. Một điểm nổi bật của Hưng Yên là thu hút trí thức trẻ về công tác tại cơ sở, thực hiện bài bản việc đào tạo lớp cán bộ kế cận vừa nhiệt huyết vừa có trình độ

Chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết khởi hành đầu Xuân về thăm Hưng Yên, mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng; là quê hương của thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh; nhân dân tỉnh Hưng Yên có nhiều đóng góp trong các giai đoạn cách mạng của dân tộc

Bày tỏ những ấn tượng về các thành tựu của Hưng Yên, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết mỗi lần về thăm đều thấy có nhiều thay đổi. Đặc biệt trong năm 2017, Tổng Bí thư chia sẻ có thể cảm nhận rõ nét khí thế Hưng Yên đang đổi mới, phát triển đi lên. Lấy dẫn chứng toàn tỉnh Hưng Yên có trên 300 người cao tuổi trên 100 tuổi, hơn 20.000 cụ trên 70 tuổi, Tổng Bí thư cho rằng,  chỉ riêng những con số này đã cho thấy đời sống nhân dân trong tỉnh ngày càng tốt hơn, ấm no hơn, đầy đủ hơn. Trong không khí những ngày đầu Xuân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dẫn lời thơ chúc Tết của Chủ tịch Hồ Chí Minh để nói về những thành quả đất nước đã đạt được trong năm qua.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dâng hoa và trồng cây lưu niệm tại Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tưởng nhớ vị lãnh đạo tiền bối, người con ưu tú của quê hương Hưng Yên đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới đất nước.

Cũng nhân dịp chúc Tết tại tỉnh Hưng yên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tham dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018 do tỉnh Hưng Yên tổ chức, tại phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên. 

Đến thăm và chúc Tết hàng trăm công nhân Công ty cổ phần may Hưng Long II, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên, thay mặt Trung ương Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương những người công nhân lao động cả nước, trong đó có anh chị em công nhân tỉnh Hưng Yên đã có nhiều đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của địa phương và đất nước.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tặng quà cho 10 công nhân tiêu biểu, động viên chia sẻ với những người lao động đã cần cù, chịu khó, lao động sáng tạo, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước