Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khảo sát mô hình cải cách hành chính tại Quảng Ninh

Phương Mai - Chu Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/04/2016 12:12 GMT+7

VTV.vn - Chiều 13/4 và sáng 14/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khảo sát một số cơ sở tại tỉnh Quảng Ninh trước khi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh.

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ninh về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và công tác xây dựng Đảng, chiều 13/4 và sáng 14/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khảo sát tại một số cơ sở trước khi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh. Cùng đi với Tổng Bí thư có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban kinh tế Trung ương và nhiều lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến Thành phố Uông Bí là một trong 8 địa phương của Quảng Ninh đang triển khai nhiều mô hình thí điểm nhằm cải cách hành chính, sắp xếp lại bộ máy theo hướng tinh gọn, giảm đầu mối, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý Nhà nước. Tổng Bí thư đã tìm hiểu mô hình cơ quan tham mưu, giúp việc chung trong khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội.

Mới đi vào hoạt động từ đầu năm đến nay nhưng mô hình giúp việc chung từ việc chung cơ sở làm việc, các bộ phận giúp việc riêng cho từng cơ quan đoàn thể nay đã được thu gọn về một mối đã bước đầu tránh được sự chồng chéo, trùng lắp. Bộ máy cơ quan tham mưu giúp việc chung từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả tham mưu. Đội ngũ cán bộ có tính chuyên môn hóa cao hơn và từng bước giảm được biên chế.

Tổng Bí thư cũng đã đến thăm mô hình Trung tâm hành chính công của Thành phố Uông bí, thăm phường Nam Khê cũng là nơi đang thực hiện việc nhất thể hóa các chức danh Bí thư đồng thời là Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh thành phố Uông Bí đã thực hiện thí điểm các mô hình này, bước đầu đang triển khai tích cực với mục đích làm cho bộ máy chính quyền và hệ thống chính trị ngày càng tinh gọn, hiệu quả hơn, phục vụ nhân dân tốt hơn. Tổng Bí thư cho rằng, việc thí điểm các mô hình này là công việc mới, khó, phức tạp, nhạy cảm và không đơn giản. Vì vậy quá trình thí điểm phải vừa làm, vừa rút kinh nghiệm để lựa chọn những mô hình tổ chức phù hợp với thực tế của từng địa bàn, từng khu vực.

Sáng nay (14/4), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đi thăm và khảo sát thực tế tại một số cơ sở ở thị xã Quảng Yên là Trạm xã phường Quảng Yên - mô hình trạm y tế chỉ còn chức năng y tế dự phòng; Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật nông nghiệp thị xã Quảng Yên được sáp nhập giữa Trạm thú y, Trạm bảo vệ thực vật và Trạm Khuyến nông; thăm công trình xây dựng cầu sông Chanh và mô hình đê xung yếu ngăn mặn đảo Hà Nam, thị xã Quảng Yên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước