Tổng Bí thư và Thủ tướng tiếp lãnh đạo các nước

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/09/2018 22:58 GMT+7

Thủ tướng tiếp Chủ tịch điều hành WEF. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng nay (12/9), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo các nước và Chủ tịch sáng lập Diễn đàn Kinh tế thế giới Klaus Schwab.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh các nhà lãnh đạo ASEAN và châu Á cùng Chủ tịch sáng lập Diễn đàn Kinh tế thế giới Klaus Schwab đã tới Việt Nam tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN. Đây là một sự kiện đối ngoại lớn nhất của Việt Nam trong năm nay, đóng góp thiết thực vào tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, cũng như nâng cao hơn nữa vị thế của Việt Nam ở khu vực và trên trường quốc tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, với các hoạt động phong phú, Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực, cụ thể cho các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp Việt Nam, cũng như tạo cơ hội kết nối, thúc đẩy hợp tác với các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Cũng trong sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới về Asean đã tham quan Góc Quảng bá các nước ASEAN, giới thiệu những hình ảnh tiêu biểu nhất về đất nước con người, văn hóa, tiềm năng thế mạnh của 10 nước Asean trong kỷ nguyên cách mạng 4.0. Những phim ngắn giới thiệu về các nước do chính các thành viên Asean thực hiện. 

Sáng kiến này là của Việt Nam thể hiện thông điệp về Ngôi nhà chung Cộng đồng ASEAN đa văn hóa, đa dân tộc, thắm tình đoàn kết, cùng chung tầm nhìn, cùng chung bản sắc. Đây là điểm độc đáo và chưa từng có ở các Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN trước đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước