Tổng Giám đốc UNESCO đánh giá cao đóng góp thiết thực của Việt Nam

Hồng Quang (PV thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại châu Âu)-Thứ bảy, ngày 29/04/2017 19:34 GMT+7

Tổng Giám đốc UNESCO Irina Bokova tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam. (Ảnh: VTV)

VTV.vn - Tổng Giám đốc UNESCO đánh giá cao những đóng góp thiết thực, cụ thể của Việt Nam cho sứ mệnh chung của tổ chức

Trong khuôn khổ tham dự khóa họp Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 201 tại Paris, Pháp, Trưởng đoàn Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO, đã có buổi làm việc với bà Irina Bokova, Tổng Giám đốc UNESCO.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung đánh giá cao vai trò, đóng góp của tổ chức UNESCO đối với công việc chung của cộng đồng quốc tế; vui mừng trước những tiến triển trong mối quan hệ hợp tác ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và UNESCO, nhất là việc triển khai hiệu quả Thỏa thuận hợp tác ký kết năm 2015 giữa hai bên.

Về phần mình, Tổng Giám đốc UNESCO bày tỏ vui mừng được đón tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp thiết thực, cụ thể của Việt Nam cho sứ mệnh chung của tổ chức; nhận xét Việt Nam luôn là một trong những nước đi đầu và là tấm gương về triển khai thành công các chương trình, hoạt động của UNESCO.

Bà Irina Bokova cũng đã nhận lời mời thăm Việt Nam trong thời gian tới. Đây sẽ là chuyến thăm lần thứ 3 của bà tới Việt Nam trên cương vị người đứng đầu tổ chức UNESCO.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước