Tổng thống Ireland thăm chính thức Việt Nam ngày 5/11

Khánh Nguyễn-Thứ năm, ngày 03/11/2016 15:07 GMT+7

VTV.vn - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Ireland, Ngài Michael D. Higgins sẽ có chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 05-14/11/2016.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, Tổng thống Ireland, Ngài Michael D. Higgins sẽ có chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 05-14/11/2016.

Tháp tùng Ngài Tổng thống có Phu nhân, bà Sabina Higgin, và Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Ireland, ông Charles Flanagan, T.D.

Đây là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên của một Nguyên thủ Ireland đến Việt Nam. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ song phương trong năm kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ireland. Chuyến thăm làm nổi bật những tiến bộ to lớn về kinh tế xã hội của Việt Nam, mối quan hệ đối tác với Ireland trong hợp tác phát triển, cũng như việc tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Ireland.

 

Tổng thống Ireland thăm chính thức Việt Nam ngày 5/11 - Ảnh 1.

Tháp tùng Ngài Tổng thống Michael D. Higgins thăm chính thức Việt Nam có Phu nhân, bà Sabina Higgin. Ảnh: ĐSQ Ireland tại Việt Nam cung cấp)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước