Tổng thống Nga Putin chia buồn về việc Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 23/09/2018 21:11 GMT+7

VTV.vn - Biết tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời, Tổng thống Nga Putin đã gửi điện chia buồn tới Việt Nam và gia đình của Chủ tịch.

Tổng thống Nga Putin đã gửi điện chia buồn đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nội dung như sau:

"Được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, tôi xin gửi đến đồng chí lời chia buồn sâu sắc nhất. Trong sự nghiệp hoạt động của mình trên cương vị Chủ tịch nước, cũng như các cương vị đầy trọng trách khác, đồng chí Trần Đại Quang luôn dành được sự kính trọng của người dân trong nước và tín nhiệm của bạn bè quốc tế. Đồng chí đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp an ninh tổ quốc, bảo vệ lợi ích quốc gia của Việt Nam trên trường quốc tế.

Khó có thể đánh giá hết đóng góp của cá nhân đồng chí Trần Đại Quang đối với việc phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện và hợp tác cùng có lợi giữa hai nước chúng ta. Tôi tin tưởng rằng, những ký ức tươi sáng về đồng chí Trần Đại Quang sẽ còn mãi trong tim tất cả những ai từng biết đồng chí".

Thủ tướng Nga Medvedev cũng đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nội dung như sau:

"Được tin Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang từ trần ngày 21/9/2018, thay mặt Chính phủ Liên bang Nga và nhân danh cá nhân, tôi xin gửi tới đồng chí lời chia buồn chân thành và sâu sắc nhất.

Trên tất cả các cương vị nhà nước đầy trọng trách của mình, đồng chí Trần Đại Quang luôn rất quan tâm đến việc tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga, đặc biệt những đóng góp của cá nhân đồng chí trong việc thúc đẩy các dự án hợp tác kinh tế và nhân văn lớn giữa hai nước.

Chúng tôi sẽ luôn giữ mãi những ký ức tươi sáng về đồng chí Trần Đại Quang, một lãnh đạo nhà nước kiệt xuất và một người bạn gần gũi của nhân dân Nga".

Lãnh đạo các nước gửi điện chia buồn việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần Lãnh đạo các nước gửi điện chia buồn việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

VTV.vn - Lãnh đạo các nước đã gửi điện chia buồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước