TP Hồ Chí Minh làm đường hoa tết sớm hơn 5 ngày

Theo Vũ Hoa/HNMO-Thứ tư, ngày 13/01/2016 14:08 GMT+7

TP.HCM sẽ bắt đầu làm Đường hoa tết Bính Thân 2016 vào ngày 21/1, sớm hơn 5 ngày so với kế hoạch cũ, do cần nhiều thời gian hơn để thi công đường hoa tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) vừa cho biết, UBND TP. Hồ Chí Minh đã đồng ý cho Saigontourist thi công đường hoa sớm hơn 5 ngày. Những năm trước, đơn vị thi công cần 11 ngày để làm đường hoa nhưng năm nay cần đến 16 ngày. Đường hoa sẽ mở cửa từ ngày 27 tháng Chạp đến Mùng 5 tết và thu dọn từ 10h tối Mùng 5 cho đến 10h sáng Mùng 6.

Trong thời gian thi công, mở cửa cũng như dọn dẹp, việc đi lại tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ có một số thay đổi gồm: Trong thời gian thi công và thu dọn đường hoa, các phương tiện giao thông sẽ không quay đầu xe tại làn quay đầu trên đường Nguyễn Huệ (giáp đường Tôn Đức Thắng); tất cả các loại xe bị cấm trong 8 ngày đường hoa mở cửa; từ 5h chiều đến 10h tối ngày 27 tháng Chạp, tạm dừng lưu thông trên các đoạn đường giao với đường Nguyễn Huệ để tổ chức Lễ khai mạc đường hoa; đài phun nước trên phố đi bộ cũng sẽ không hoạt động trong suốt thời gian thi công, mở cửa và thu dọn đường hoa.

Đường hoa Tết có chủ đề "TP. HCM, hòa bình, hội nhập và phát triển", được tổ chức suốt cả trục đường của Phố đi bộ Nguyễn Huệ, từ Quảng trường Hồ Chí Minh trước trụ sở UBND thành phố đến đoạn giao với đường Tôn Đức Thắng, có tổng chiều dài khoảng 720 mét.

Đại diện Saigontourist cho biết, năm ngoái, có khoảng 120.000 - 130.000 giỏ hoa được sắp đặt tại đường hoa nhưng năm nay, do mặt bằng rộng hơn nên số lượng hoa có thể sẽ tăng thêm 10-15%. Việc thi công cũng sẽ khó khăn và mất thời gian hơn do phải bảo vệ các công trình ngầm của phố đi bộ.

Tết Bính Thân 2016 là năm thứ 13 TP. Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện đường hoa tết. Sự kiện này do UBND TP. Hồ Chí Minh chủ trì, Saigontourist thực hiện với sự đồng hành của các doanh nghiệp như Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty CP Đầu tư Times Square Việt Nam, Công viên Văn hóa Đầm Sen...

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước