TP.HCM: 2 bệnh nhân nữ biến dạng mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/09/2017 13:56 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Tanner Clinic)

VTV.vn - Vừa qua, tại Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM, ghi nhận 2 trường hợp bệnh nhân đi làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ không phép, bị biến chứng, suýt mất đi hình dạng khuôn mặt.

Theo đó, Khoa Bỏng - Tạo hình, Bệnh viện Trưng Vương Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận 2 trường hợp bệnh nhân đi làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ không phép, bị biến chứng nhiễm trùng và hoại tử.

Bệnh nhân đầu tiên 17 tuổi được người nhà đưa đến bệnh viện vào ngày 21/9 trong tình trạng mũi sưng phồng, tím tái, nhiều mụn mủ, nhiễm trùng nặng, nguy cơ hoại tử mũi cao sau khi đi sửa mũi tại một cơ sở chăm sóc da ở quận 3.

Bệnh nhân thứ hai được đưa vào bệnh viện trong tình trạng cấp cứu. Sau khi đi tạo má lúm đồng tiền, bệnh nhân này bị áp xe khá nặng và có nhiều mủ do nhiễm trùng, không thể ăn uống. Nếu đến bệnh viện muộn, bệnh nhân có thể tử vong do ổ nhiễm trùng quá lớn.

Phẫu thuật thẩm mỹ nhiều lần có gây hại sức khỏe? Phẫu thuật thẩm mỹ nhiều lần có gây hại sức khỏe?

VTV.vn - "Việc phẫu thuật thẩm mỹ nhiều lần trên một bộ phận cơ thể sẽ làm cho xa rời cấu trúc giải phẫu và hình thái ban đầu" - TS. BS. Việt Dung lưu ý.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước