TP.HCM cách ly khẩn cấp một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Theo VOV-Thứ ba, ngày 19/05/2020 14:00 GMT+7

Y tế địa phương phun xịt khử khuẩn tại nơi sinh sống của người này. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - 1 trường hợp vừa được cách ly khẩn cấp tại TP.HCM - Đây là thông tin do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết vào sáng 19/5.

Cụ thể, Trung tâm y tế quận Tân Bình (TP.HCM) đã nhận được thông báo có một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ, đến lưu trú trên địa bàn phường 5, quận Tân Bình. Trung tâm đã thực hiện điều tra xác minh trường hợp này.

Kết quả điều tra cho thấy, vào tối 13/5, người này đã đi từ Campuchia về Việt Nam bằng đường bộ qua Kênh Đào (huyện Châu Đốc, tỉnh An Giang), đến nhà hai người người thân chơi và lưu trú tại đây. Đến sáng 16/5, người này di chuyển vào TP.HCM bằng xe khách. Sau khi xác minh thông tin, quận Tân Bình đã thực hiện cách ly tập trung trường hợp này và lấy mẫu xét nghiệm.

Qua điều tra dịch tễ những người tiếp xúc với trường hợp trên, y tế địa phương xác định, người sống trong cùng hộ gia đình với người này gồm chồng và hai con. Những người này đã được hướng dẫn cách ly theo quy định. Đồng thời, y tế địa phương nhanh chóng tiến hành khử trùng hộ gia đình. Kết quả xét nghiệm lần 1 của người này và các trường hợp tiếp xúc gần là âm tính.

HCDC cho biết, Trung tâm y tế quận Tân Bình tiếp tục tăng cường truyền thông các biện pháp phòng chống COVID-19, sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng chống dịch khi có trường hợp nhiễm trên địa bàn. Ngành y tế khuyến cáo, người dân không nên lơ là, chủ quan vì vẫn có khả năng dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Mọi người cần nâng cao cảnh giác, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng bệnh đã được ngành y tế khuyến cáo.


Sẵn sàng cách ly công dân từ Campuchia về An Giang Sẵn sàng cách ly công dân từ Campuchia về An Giang

VTV.vn - Tỉnh An Giang đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện nghiêm chỉ đạo cách ly tập trung 14 ngày đối với người từ Mỹ, châu Âu và các nước ASEAN nhập cảnh vào tỉnh này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước