TP.HCM cam kết tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư

Lê Hải - Minh Sơn (VTV9)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 15:02 GMT+7

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong làm việc với những nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam.

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định, thành phố cam kết tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa phương này.

Đây là ý kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trong buổi làm việc với những nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam với mong muốn phấn đấu để TP.HCM trở thành một trung tâm kinh tế thương mại đầu tàu và là động lực kinh tế của cả nước.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chia sẻ, quan tâm lớn của TP.HCM hiện nay là hạ tầng đô thị và môi trường đầu tư kinh doanh. Chính vì vậy, UBND TP.HCM kêu gọi các doanh nghiệp đồng hành để xây dựng thành phố trở thành trung tâm phát triển dịch vụ giá trị gia tăng cao, trung tâm mua sắm của những tập đoàn lớn trên thế giới. 80ha đất tại khu công nghiệp Hiệp Phước sẽ được thành phố hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. TP.HCM cũng đang chỉ định đơn vị nghiên cứu và xây dựng trung tâm triển lãm tầm cỡ thế giới với diện tích lên tới 17ha.

Bên cạnh việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho rằng, lãnh đạo và bộ máy hành chính của thành phố cũng cần phải thay đổi cách làm việc để tạo môi trường cạnh tranh năng động. Qua đó, khi nhắc tới TP HCM, nhiều tập đoàn lớn và nhân lực cấp cao đều muốn tới đây làm việc và đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước