TP.HCM cắt giảm tổng vốn đầu tư 2 tuyến metro

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/11/2019 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Sau khi rà soát, loại bỏ các hạng mục không cần thiết, tiến độ và chất lượng của dự án vẫn được đảm bảo.

Ngày 13/11, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, thành phố đã hoàn thành việc thẩm định thiết kế kỹ thuật và thẩm định điều chỉnh tổng mức đầu tư hai dự án tuyến đường sắt đô thị TP.HCM là metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương); trong đó, metro số 1 có tổng mức đầu tư sau khi thẩm định giảm khoảng 3.400 tỷ đồng.

Cũng theo UBND TP.HCM, cơ sở pháp lý của dự án trước đây đã có, tuy nhiên tổng mức đầu tư đã vượt thẩm quyền Thành phố và phải báo cáo Quốc hội. Việc giảm tổng mức đầu tư lần này sẽ giúp TP.HCM chủ động hơn trong việc sử dụng ngân sách và thực hiện dự án.

Nếu thủ tục điều chỉnh vốn được thực hiện đúng tiến độ, dự kiến tháng 4/2020, kinh phí mới được chuyển về thành phố. Trong thời gian đó, Thành phố đã chuẩn bị thêm số tiền 1.700 tỷ đồng để tạm ứng cho nhà thầu để đảm bảo dự án không bị gián đoạn.

Theo chỉ đạo trong buổi làm việc hồi tháng 4/2019, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu TP.HCM đưa dự án tuyến metro số 1 hoàn thành vào cuối năm 2020 và vận hành trong năm 2021.

Thi thiết kế không gian ngầm nhà ga Bến Thành của tuyến Metro số 1 Thi thiết kế không gian ngầm nhà ga Bến Thành của tuyến Metro số 1 Thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn dự án Metro số 1 Thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn dự án Metro số 1 Bộ Tài chính gỡ vướng cho Metro TP.HCM Bộ Tài chính gỡ vướng cho Metro TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước