TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm đổi mới phát triển kinh tế với Cuba

Nguyễn Hằng (VTV9)-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 06:54 GMT+7

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp đồng chí Olga Lidia Tapia Iglesia. (Ảnh: Trang tin điện tử Đảng bộ TP.HCM)

VTV.vn - Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ những kinh nghiệm đổi mới phát triển kinh tế của Việt Nam với đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cuba nhân dịp đoàn đến thăm TP.HCM.

Chiều 11/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cuba nhân dịp đoàn đến thăm TP.HCM.

Chào mừng đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cuba do đồng chí Olga Lidia Tapia Iglesia, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, dẫn đầu, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cám ơn Đảng và nhân dân Cuba đã luôn dành sự ủng hộ và tình cảm tốt đẹp cho Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ về các mô hình phát triển doanh nghiệp bền vững, đô thị thông minh đang được triển khai tại thành phố.

Cám ơn sự đón tiếp trang trọng và nồng hậu của lãnh đạo TP.HCM, đồng chí chí Olga Lidia Tapia Iglesia cho rằng, TP.HCM và Cuba có nhiều điểm tương đồng trong mục tiêu, khó khăn hay định hướng phát triển kinh tế bền vững. Cuba đã tiếp thu rất nhiều kinh nghiệm hay từ Việt Nam như: phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng, nâng chất nguồn nhân lực, phát huy vai trò kinh tế tư nhân cũng như hoàn thiện thể chế pháp luật để kiểm soát tốt hơn sự phát triển kinh tế.


TP.HCM họp mặt kỷ niệm 56 năm Quốc khánh Cộng hòa Cuba TP.HCM họp mặt kỷ niệm 56 năm Quốc khánh Cộng hòa Cuba

Những tình cảm tốt đẹp nhất được gửi đến Đảng, Chính phủ và nhân dân Cuba anh em nhân kỷ niệm 56 năm ngày Cách mạng Cuba thành công.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước