TP.HCM chưa đồng ý sáp nhập các Sở

Nguyệt Hà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/03/2017 15:07 GMT+7

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trong buổi làm việc. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, đã không đồng ý với chủ trương sáp nhập một số Sở trên địa bàn thành phố.

Đây là ý kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trong buổi làm việc giữa Đoàn giám sát của Quốc hội với lãnh đạo UBND TP.HCM về dự thảo Quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương của Bộ Nội vụ. Theo ông Nguyễn Thành Phong, việc sáp nhập Sở Kế hoạch và Đầu tư với Sở Tài chính, Sở Xây dựng với Sở Giao thông Vận tải và Sở Quy hoạch Kiến trúc là không phù hợp với đặc thù của TP.HCM và đề nghị giữ nguyên như hiện trạng.

Chủ tịch UBND TP.HCM lấy dẫn chứng, đối với việc giải quyết thủ tục hành chính, trong năm 2016, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đã tiếp nhận hơn 270.000 hồ sơ. Riêng Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã quá tải vì mỗi tháng sẽ có hơn 4.000 doanh nghiệp thành lập mới.

Ông Nguyễn Thành Phong cho rằng, không thể sáp nhập ba Sở này bởi dân số thành phố đã lên đến 13 triệu người, các vấn đề về đô thị, dân sinh rất phức tạp. Bên cạnh đó, thành phố đang hướng tới giãn dân qua việc thành lập 4 thành phố vệ tinh, đây là khối lượng công việc lớn mà các Sở này đang phải đảm nhiệm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước