TP.HCM: Công nhân bị lừa hơn 400 triệu đồng vé Tết

Bảo Lâm-Thứ hai, ngày 01/02/2016 22:57 GMT+7

Chị Đặng Thị Đông, Quận 12, TP.HCM - nạn nhân bị lừa gần 40 triệu đồng tiền vé.

VTV.vn - Hàng chục công nhân đang làm việc tại TP.HCM đã bị một đối tượng ôm gọn hơn 400 triệu đồng tiền vé về quê ăn Tết rồi cắt liên lạc.

Chị Đặng Thị Đông, quận 12, TP.HCM - nạn nhân bị lừa gần 40 triệu đồng tiền vé cho biết, chị được người quen giới thiệu Việt - là chủ một đại lý vé máy bay lớn, có vé máy bay giá rẻ và chắc chắn có trong đợt cao điểm như Tết, nên nhiều công nhân đã tin tưởng bỏ tiền ra mua.

Các nạn nhân cho biết, sau khi chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo, người thì được Việt đưa cho giấy xác nhận đặt chỗ, cũng có người được Việt gửi mã code và lịch trình bay thông qua tin nhắn. Một số sau đó ngay lập tức kiểm tra và thấy thông tin hoàn toàn trùng khớp, một số chủ quan không kiểm tra. Tuy nhiên kết quả chung là trước ngày bay 2 tuần, tất cả vé đều đã bị hủy.

Chị Nguyễn Thị Hằng, quận 12, TP.HCM nói: “Đã gọi lên tổng đài Viet Jet Air kiểm tra ngày bay, chuyến bay, tên thì thấy có, sau này mới biết chuyến bay đã bị hủy vì không thanh toán tiền”.

Theo các hãng hàng không, những đối tượng lừa đảo thường dùng thủ đoạn phổ biến là sau khi giao vé hay cung cấp mã vé cho khách hàng, chúng sẽ để từ 3 ngày đến 1 tuần rồi mới làm thủ tục hoàn trả vé, không thanh toán tiền. Vì vậy nên những ngày đầu tiên khách hàng có gọi điện kiểm tra thì vẫn thấy có tên mình trên hệ thống đặt vé. Người mua chỉ phát hiện bị lừa khi ra tới sân bay hay kiểm tra thông tin trước khi bay vài ngày.

Đại diện Công an quận 12 cho biết, đã tiếp nhận đơn tường trình của các nạn nhân bị lừa tiền và bắt đầu tiến hành điều tra. Còn các hãng hàng không khuyến cáo, ngoài việc mua trực tiếp tại trang web của các hãng thì khách nên tìm đến các phòng vé có địa chỉ cụ thể hoặc được công bố công khai trên trang web của hãng, không mua qua trung gian hay cá nhân mới quen biết để tránh bị lừa đảo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước