TP.HCM đẩy nhanh tiến độ các dự án chống ngập

Thanh Hải - Hồng Thiệp (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 21/09/2016 14:06 GMT+7

VTV.vn - Để giải quyết trước mắt tình trạng ngập thường xuyên khi mùa mưa đến, TP.HCM sẽ đẩy nhanh tiến độ các dự án liên quan.

Trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP.HCM sẽ sử dụng bơm thuủy lực để bơm nước tại một số tuyến đường. Đây là ý kiến chỉ đạo đã được đưa ra trong chương trình kiểm tra các điểm lấn chiếm cửa xả thải, gây ngập lụt tại quận Bình Thạnh sáng 21/9 của lãnh đạo UBND TP.HCM.

Đường Nơ Trang Long và đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, khu vực đường Bạch Đằng thường xuyên xảy ra ngập nước do hệ thống cống thoát nước xây dựng hơn 40 năm đã quá cũ, không thể thoát nước ra các kênh rạch lớn. Vì vậy, về lâu dài, TP.HCM sẽ triển khai dự án xây dựng, cải tạo hệ thống cống thoát nước mới. Lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu lập dự án bồi thường giải phóng mặt bằng, triển khai sớm và đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP). Dự kiến đến cuối tháng 9/2016, nhà đầu tư sẽ nộp phương án thực hiện.

Qua buổi khảo sát, lãnh đạo UBND TP.HCM cũng đề nghị, các giải pháp trước mắt và lâu dài tại quận Bình Thạnh cần được đẩy nhanh tiến độ trong 3 tháng tới, đặc biệt là dự án trên tuyến đường Nguyễn Xí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước