TP.HCM đề nghị đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng xây dựng nhà hát mới

VTV9-Thứ hai, ngày 01/10/2018 07:39 GMT+7

Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch của TP.HCM được chọn xây tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2. (Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - UBND TP.HCM vừa có tờ trình HĐND TP thông qua chủ trương đầu tư dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch bằng vốn ngân sách lên đến hơn 1.500 tỷ đồng.

Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch sẽ được xây dựng tại quận 2 với 2 khán phòng gồm: khán phòng lớn 1.200 chỗ và khán phòng nhỏ 500 chỗ. Đây sẽ là công trình văn hóa mang tính biểu tượng, điểm nhấn về kiến trúc, nghệ thuật của TP.HCM.

Việc xây mới nhà hát nhằm đáp ứng và nâng cao trình độ thưởng thức văn hóa nghệ thuật của người dân và du khách, đồng thời giúp bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc. 

Hiện nay, nhiều nhà hát tại TP.HCM được xây dựng sau giải phóng đã bị xuống cấp trầm trọng, không đạt tiêu chuẩn để tổ chức các buổi diễn theo yêu cầu của các đoàn, nghệ sĩ quốc tế.

TP.HCM đề nghị tự lựa chọn nhà đầu tư cho các dự án chỉnh trang đô thị TP.HCM đề nghị tự lựa chọn nhà đầu tư cho các dự án chỉnh trang đô thị

VTV.vn - Lãnh đạo TP.HCM đã kiến nghị Bộ xây dựng và Chính phủ cho phép được lựa chọn, chỉ định nhà đầu tư để cải tạo kênh rạch, di dời nhà ven kênh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước