Theo đó, các hộ chăn nuôi phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc chứng nhận VietGap đối với các trại chăn nuôi tập trung; tổng đàn lợn thịt từ 100 con trở lên đối với trại tại các tỉnh. Đối với cơ sở giết mổ, phải có đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận được đánh giá từ loại B trở lên; dây chuyền giết mổ công nghiệp hoặc bán công nghiệp; công suất giết mổ thực tế từ 100 con/ngày trở lên.
Theo thống kê, hiện đã có trên 1.000 trang trại chăn nuôi tại TP.HCM đăng ký tham gia đề án này. Bên cạnh đó, khoảng 59 siêu thị, hàng chục lò giết mổ, khoảng 500 điểm kinh doanh thịt đã đăng ký tham gia truy xuất nguồn gốc thịt lợn trong thời gian tới.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!