TP.HCM: Hơn 22.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý

Minh Tâm (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 01/07/2018 16:39 GMT+7

VTV.vn - 6 tháng đầu năm nay, tại TP.HCM có 22.649 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, số người nghiện ngoài xã hội có tỷ lệ 51% trên tổng số người nghiện.

Từ 1/7, những người đăng ký cai nghiện tự nguyện ở các trung tâm sẽ được hỗ trợ một khoản tiền tương đương 70% kinh phí mà nhà nước chi ra cho người cai nghiện bắt buộc. Điều này dự báo số người vào các trung tâm cai nghiện tại TP.HCM sẽ có thể gia tăng.

Tại buổi làm việc với UBND TP.HCM, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố đã kêu gọi tất cả các đơn vị và cá nhân tích cực phòng chống ma túy, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và tố giác người sử dụng, tàng trữ và buôn bán trái phép chất ma túy. 

6 tháng đầu năm nay, cơ quan chức năng tại TP.HCM đã phát hiện 710 vụ thẩm lậu, vận chuyển, sử dụng ma túy tổng hợp, có 22.649 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, số người nghiện ngoài xã hội có tỷ lệ 51% trên tổng số người nghiện. 

Qua các hoạt động điều tra, khảo sát, lực lượng chức năng đã có kế hoạch đấu tranh triệt phá, làm trong sạch địa bàn. Chung tay giúp đỡ người nghiện ma túy, tìm biện pháp cai nghiện thích hợp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước