TP.HCM huy động thêm cảnh sát cơ động để trấn áp tội phạm

Bảo Lâm-Thứ ba, ngày 01/03/2016 18:50 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: nld.com.vn)

VTV.vn - Hơn 1 tháng trở lại đây, Công an TP.HCM đã bổ sung thêm lực lượng cơ động tuần tra cả ban đêm và ban ngày, phối hợp với hình sự đặc nhiệm để theo dõi tại các tuyến đường.

Sáng 1/3, UBND TP.HCM đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Nhiều giải pháp đã được đưa ra nhằm kéo giảm tội phạm trong 3 tháng tới đây theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy.

Trong hơn 1 tháng trở lại đây, Công an TP.HCM đã bổ sung thêm lực lượng cơ động tuần tra cả ban đêm và ban ngày, phối hợp với hình sự đặc nhiệm để theo dõi tại các tuyến đường của thành phố. Hiện nay, Công an TP.HCM đang phối hợp với Sở Thông tin truyền thông xây dựng hệ thống camera giám sát trên địa bàn thành phố; kết nối với camera giao thông, camera tại các quận, huyện thành hệ thống theo dõi thống nhất.

Trong các bản tham luận, Ban chỉ đạo 138 các địa phương cũng đề xuất cần trang bị thêm cho lực lượng hình sự các thiết bị tác chiến như: bộ đàm nhỏ gọn, camera theo dõi hành trình. Lãnh đạo thành phố đồng ý chủ trương này; đồng thời, đề nghị các Sở, ban, ngành lập dự toán và trang bị thêm thiết bị tác chiến cho lực lượng thi hành công vụ.

Trong thời gian tới, thành phố tập trung mạnh vào loại tội phạm trộm cắp và cướp giật. Đây là hai loại án chiếm tỷ lệ lớn trong các án phạm pháp hình sự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước