TP.HCM khai mạc đường hoa Tết Ất Mùi

CSTN-Thứ hai, ngày 16/02/2015 21:36 GMT+7

Sau 10 ngày thi công, 19h tối nay (16/02 - tức 28 Tết), đường hoa Ất Mùi TP.HCM chính thức khai mạc đón du khách và người dân thành phố tham quan, thưởng ngoạn.

Trong suốt 11 năm qua, đường hoa TP.HCM được tổ chức tại đường Nguyễn Huệ đã trở thành biểu trưng văn hóa – du lịch, thương hiệu Tết và là niềm tự hào của TP.HCM trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Năm nay, do đường Nguyễn Huệ đang trong giai đoạn thi công nên đường hoa được dời sang đường Hàm Nghi, nhưng quy mô vẫn không đổi.

Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 dài 510m kéo dài từ Phó Đức Chính đến Hồ Tùng Mậu với 3 phân đoạn chính là: Hào khí Việt Nam, Bản sắc Việt và Vinh quang Việt Nam. Đường hoa lấy cảm hứng từ hình tượng chú dê núi Ninh Bình, tiếp đó là khung cảnh làng quê với cánh đồng lúa trĩu hạt, mái nhà tranh…

Đường hoa sẽ mở cửa đến hết ngày mùng 4 Tết để phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của người dân và du khách. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ dự khai mạc Lễ hội Đường sách và Đường hoa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV3!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước