TP.HCM: Khánh thành đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh

Lê Hải - Quốc Thắng (VTV9)-Thứ hai, ngày 20/06/2016 15:39 GMT+7

Lễ cắt băng khánh thành khu Đền thờ Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh.(Ảnh: Báo ĐT Dân trí)

VTV.vn - Sau hơn 1 năm thi công, công trình đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh - người có công khai phá, mở rộng bờ cõi phía Nam đã được hoàn thành.

Đúng dịp lễ giỗ lần thứ 316 của Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, sáng nay (20/6), TP.HCM đã tổ chức lễ khánh thành đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh. Đồng chí Đinh La Thăng, Bí thư Thành Ủy TP.HCM; đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Bí thư Thành ủy đã tới cắt băng khánh thành.

Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh được xây dựng tại Công viên lịch sử - văn hóa dân tộc, quận 9, TP.HCM. Đền thờ được xây dựng trên diện tích hơn 7.000m2 với thiết kế theo phong cách truyền thống của người Việt. Đền thờ không chỉ là nơi tôn vinh công lao to lớn của ông, mà còn là nơi giáo dục truyền thống lịch sử, nơi tham quan du lịch và nơi tìm hiểu về cội nguồn của người dân TP.HCM.

Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh sinh năm 1650 tại Quảng Bình. Ông là vị tướng tài giỏi, người có công đầu trong việc tổ chức khai khẩn ruộng đất, định ngạch tô thuế, xác lập chủ quyền của Đàng Trong trong đó có Sài Gòn - Gia Định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước