Đoàn kiểm tra từ Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã đến cơ sở cung cấp 300 suất bánh mì giăm bông để lấy mẫu và làm việc với chủ cơ sở. Bước đầu cơ sở cũng đã cung cấp các thông tin về nguồn gốc nguyên liệu, chất phụ gia cũng như thông tin về quy trình chế biến, bảo quản trước khi cung cấp.
Bệnh viện Nhi Đồng 1 - nơi tiếp nhận 11 trường hợp nặng được chuyển đến cấp cứu cho biết, chẩn đoán ban đầu cho thấy các bé bị nhiễm trùng - nhiễm độc tiêu hóa. Để xác định nguyên nhân, các bác sĩ cũng đã thu thập mẫu chất nôn, phân của các bé và gửi cho cơ quan chức năng.
Hiện các trường hợp nặng nhất cũng đã qua cơn nguy hiểm và đang được truyền dịch liều duy trì. Các bác sĩ cũng khuyến cáo, để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, sau khi chế biến thực phẩm phải dùng ngay, nếu để lại cũng phải bảo quản trong nhiệt độ 4-6 độ C, thời gian tùy loại thực phẩm nhưng cũng không nên để quá lâu; chọn nguồn thực phẩm tin cậy, an toàn, bảo đảm vệ sinh khi ăn uống và chế biến.
Nếu trong vòng 24 giờ sau khi ăn mà có biểu hiện nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, bệnh nhân cần đến bệnh viện để điều trị kịp thời.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!