TP.HCM lùi việc cấm xe tải trên đường Trường Sơn

Hoài Nhân (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 09:09 GMT+7

Kẹt xe khu vực quanh sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Lệnh cấm xe tải trên đường Trường Sơn (TP.HCM) từ 6h - 22h để phân luồng giao thông, giảm ùn tắc quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất có thể bị lùi lại.

Nguyên nhân của việc hoãn lệnh cấm xe tải này là do các doanh nghiệp vận tải hàng hóa trong sân bay Tân Sơn Nhất đã phản ứng với lệnh cấm. Việc phân luồng sẽ khiến các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, hàng hóa có thể bị ngưng trệ. Do đó, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã tạm thời ngừng việc cấm xe tải trên đường Trường Sơn để tìm phương án phân luồng ít thiệt hại hơn.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết sẽ tiến hành phân luồng lại một số tuyến đường quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất để đảm bảo lưu thông. Cụ thể, từ ngày 10/9, đường Trường Sơn (đoạn từ đường Huỳnh Lan Khanh đến nút giao Trường Sơn) sẽ cấm các loại xe ô tô tải lưu thông từ 6h - 22h theo hướng từ đường Huỳnh Lan Khanh đến nút giao Trường Sơn - Hồng Hà - Bạch Đằng. Mục đích của việc cấm xe là nhằm hạn chế các xe tải từ hướng quận Tân Bình lưu thông qua đường Trường Sơn để đi ra đường Phạm Văn Đồng.

Thời gian qua, lượng phương tiện lưu thông trên đường Trường Sơn tăng đột biến, nhất là khi tuyến đường Phạm Văn Đồng được hoàn thành. Thống kê cho thấy, có trên 50% xe ô tô và 80% xe máy sử dụng đường Trường Sơn để đi từ quận Tân Bình ra các quận Gò Vấp, Thủ Đức mà không vào sân bay Tân Sơn Nhất. Điều này đã gây ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng trên đường Trường Sơn vào các giờ cao điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước